Quy trình làm hàm răng giả tại phòng khám

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Mặc dù đã rất lâu đời nhưng hàm giả tháo lắp vẫn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người lớn tuổi. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình làm hàm răng giả tại các phòng khám nha khoa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hàm giả, vui lòng tham khảo bài viết: Hàm giả tháo lắp – những kiến thức cần thiết nhất

1/ Thăm khám và tư vấn

Qua thăm khám, bác sỹ sẽ xác định cụ thể tình trạng mất răng, tình trạng miệng của từng người dể từ đó đưa ra phương pháp làm răng giả phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ trao đổi rõ ràng những ưu, nhược điểm của phương pháp làm hàm răng giả và để bệnh nhân tự quyết định.

Thăm khám và tư vấn
Thăm khám và tư vấn

2/ Lấy dấu chế tạo hàm giả

Bác sĩ thực hiện lấy dấu, đo đạc khung hàm, kích cỡ và vị trí các răng đã mất. Mẫu răng của bệnh nhân sau đó sẽ được chuyển cho labo. Ở đây, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên những yêu cầu của bác sĩ để làm hàm răng giả đúng theo nhu cầu của bệnh nhân.

Lấy dấu răng
Lấy dấu răng

3/ Chọn màu răng

Nha sĩ sẽ so màu các răng còn lại để quyết định màu răng trên hàm giả. Đây là một công việc đòi hỏi sự tinh tế và mắt thẩm mỹ cao, không phải nha sĩ nào cũng có thể hoàn thành tốt. Vì vậy, tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất trong việc làm hàm răng giả.

Thử màu răng
Thử màu răng

4/ Vệ sinh khoang miệng

Trước khi lắp hàm giả, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, cạo vôi răng để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn và chất bẩn không tích tụ bên dưới hàm giả sau khi lắp.

5/ Lắp hàm giả lên cung hàm

Lắp hàm giả
Lắp hàm giả

Trước khi lắp chính thức, hàm giả sẽ được lắp thử nhiều lần. Sau đó, bệnh nhân sẽ được yêu cầu sử dụng thử vài ngày để bảo đảm không có bất kỳ khó chịu nào. Nếu có, bác sĩ sẽ chỉnh sửa hàm giả đến khi bệnh nhân cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

6/ Hướng dẫn sử dụng hàm giả tháo lắp

Sau khi hàm giả đã được hoàn thành, bạn hoàn toàn có thể chủ động tháo chúng ra bất cứ lúc nào để vệ sinh. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tường tận cách tháo lắp, vệ sinh và bảo quản hàm như thế nào cho tốt nhất.

Tham khảo: Cách vệ sinh và bảo quản hàm giả

Vệ sinh hàm giả
Vệ sinh hàm giả

Lý do bạn nên làm hàm giả tại Nha Khoa Thu Lộc

Để có thể tạo ra những hàm giả đẹp tinh tế và phù hợp với từng bệnh nhân, nhân tố quan trọng nhất luôn là người bác sĩ. Tại Nha Khoa Thu Lộc, đội ngũ bác sĩ đã có kinh nghiệm điều trị hàng trăm bệnh nhân mất răng bằng các loại hàm giả khác nhau và nhận được phản hồi tích cực từ hầu hết những khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng am hiểu tường tận các loại hình điều trị liên quan như implant, răng sứ nhằm giúp cho khách hàng lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Không chỉ đảm bảo về chuyên môn bác sĩ và hệ thống cơ sở vật chất, Nha Khoa Thu Lộc còn áp dụng mức chi phí phải chăng, hợp lý, phù hợp với hầu hết khách hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được giảm giá 10% khi đặt hẹn online trực tiếp trên website hoặc nhắn tin lấy hẹn trên trang Facebook của chúng tôi.

Nha Khoa Thu Lộc đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ làm hàm giả tháo lắp uy tín, là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai mong muốn khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng, bảo toàn tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai. Nếu có thắc mắc, vui lòng gửi câu hỏi về hòm thư hotro@nhakhoathuloc.com hoặc liên hệ trực tiếp tại trang Facebook của chúng tôi. Bạn sẽ không hối tiếc khi lựa chọn tin tưởng chúng tôi!

Quản lý

Quản lý

Bình luận

Đăng ký theo dõi