Mặt dán sứ veneer – giải pháp cho hàm răng đẹp

Mặt dán sứ veneer

Veneer sứ, hay còn gọi là mặt dán sứ, là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ chú trọng vào việc bảo tồn răng thật tối đa. Tuy vậy, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên nha khoa, nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Veneer sứ là gì?

Mặt dán sứ Veneer là một lớp răng sứ mỏng cứng chắc, được gắn lên mặt trước của răng để che đi các khuyết điểm về mặt thẩm mỹ như:

 • Răng bị ố vàng, xỉn màu do nhiễm thuốc kháng sinh
 • Răng mọc thưa, lệch lạc
 • Răng ngắn, kích thước các răng không đều
 • Răng bị bể, mẻ, vỡ
 • Răng bị mòn men
Mặt dán sứ veneer
Mặt dán sứ veneer

Ưu điểm của veneer

Với nhiều ưu điểm nổi bật so với phương pháp bọc răng sứ truyền thống, mặt dán sứ Veneer hiện đang là xu hướng thẩm mỹ được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của mặt dán sứ Veneer.

1/ Bảo tồn răng thật tối đa

Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến việc làm răng thẩm mỹ nhưng lại sợ phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Khi lắp mặt dán răng sứ Veneer, bạn chỉ phải thực hiện mài một phần men răng ở mặt trước của răng và tỷ lệ mài rất ít, chỉ khoảng 1/3 so với bọc răng sứ thông thường, giúp bảo tồn răng thật tối đa, không phải lấy tủy răng, răng không bị ê buốt khó chịu.

Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ – bí quyết cho một hàm răng đẹp

2/ Tính thẩm mỹ cao

Mặt dán sứ Veneer được chế tạo từ khối sứ nguyên chất nhờ công nghệ CAD/CAM 3D nên có độ chính xác rất cao, đồng thời bảo tồn được màu trắng trong, và độ bóng tự nhiên của sứ. Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và tiệm cận với răng thật nhất. Đây là một ưu điểm tuyệt vời của mặt dán sứ Veneer mà chưa có phương pháp phục hình nào hiện nay có thể vượt qua được, mang đến hàm răng đẹp, sống động và tự nhiên mà nhiều người luôn mong muốn.

Mặt dán sứ Veneer có tính thẩm mỹ rất cao
Mặt dán sứ Veneer có tính thẩm mỹ rất cao

3/ Độ bền cao

Mặt dán sứ Veneer có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm và nếu được làm tốt, chăm sóc đúng cách thì còn có thể duy trì lâu hơn. Cùng với đó, chất liệu kết dính đặc biệt, không dễ bị hóa lỏng nên mặt dán sứ Veneer bám chắc khá tốt trên thân răng, đảm bảo sau khi phục hình răng không bị kênh hở, không dễ bị bong hay bật khi nhai gắn, chải răng.

4/ Ăn nhai thoải mái

Do mặt dán răng sứ Veneer khá mỏng (khoảng 0,5 – 0,6 mm) nên trong quá trình ăn nhai bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy vướng víu, cộm cấn hay khó chịu. Ngoài ra, nhờ được chế tạo từ các khối sứ nguyên chất có độ cứng cao, veneer còn có thể chịu được các áp lực nhai rất lớn, giúp người dùng thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích của mình.

Ăn nhai thoải mái với veneer
Ăn nhai thoải mái với veneer

Quy trình làm veneer

Tại Nha Khoa Thu Lộc, quy trình làm mặt dán sứ Veneer sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim để đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng, từ đó bác sĩ sẽ đưa lộ trình thực hiện cụ thể.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng. Nếu quyết định tiến hành, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng tổng quát cho bệnh nhân trước khi bắt đầu quy trình.
 • Bước 3: Mài răng và lấy dấu mẫu hàm. Răng sẽ được mài theo đúng tỷ lệ quy định sao cho hạn chế xâm lấn đến răng một cách tối đa. Sau đó, bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng ở vị trí sắp làm veneer.
 • Bước 4: Chế tạo mặt dán sứ Veneer. Mẫu răng của bệnh nhân sẽ được chuyển đến Labo để mô phỏng trên phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM và bắt đầu sản xuất.
 • Bước 5: Gắn mặt sứ lên răng. Thực hiện gắn mặt dán sứ veneer lên răng, chỉnh sửa và cố định nhằm đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.
 • Bước 6: Hoàn tất và hướng dẫn chăm sóc tại nhà. Sau khi hoàn tất quá trình làm răng, bác sĩ sẽ chỉ định tái khám (nếu có) và hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà đúng cách để răng sứ Veneer luôn bền chắc và duy trì tuổi thọ tốt nhất.

Để hiểu thêm về veneer và biết được chi phí chính xác cho trường hợp của mình, hãy đến khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí tại phòng khám. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về phương pháp này, hãy để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi giúp đỡ bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top